Cũng giống như nhiều hệ thống máy móc khác, việc bảo hành, bảo trì đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời chưa được nhiều nhà đầu tư chú trọng và quan tâm. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong quá trình vận hành nguồn năng lượng điện tái tạo.

Bảo hành, bảo trì hệ thống pin năng lượng mặt trời là các hoạt động kiểm tra, sửa chữa hay vệ sinh các bộ phận thuộc hệ thống điện như tấm pin, biến tần, dây cáp DC, AC… Vì vậy, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời đóng một vài trò rất quan trọng trong hệ thống điện mặt trời áp mái. Giúp duy trì hoạt động của hệ thống điện mặt trời một cách tốt nhất, giảm chi phí phát sinh do sự cố của thiết bị, máy móc.

VỆ SINH & BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Những tổn thất khi không thực hiện việc bảo hành, bảo trì hệ thống

Như khách hàng cũng đã biết hệ thống điện mặt trời gồm một số thiết bị máy móc chính như: Tấm pin, Inverter, tủ điện và hệ thống cáp điện. Khi các thiết bị chính này không được bảo trì, bảo dưỡng thì sẽ gây ra một số thiệt hại về kinh tế và kỹ thuật như sau:

– Giảm công suất

Khi một bộ phận dù lớn hay nhỏ trong hệ thống điện mặt trời mà bị hư hỏng sẽ dẫn đến việc giảm tuổi thọ của hệ thống. Từ đó, giảm công suất, hiệu quả đi xuống, gây thiệt hại rất lớn về mặt kinh tế cho chủ đầu tư.

Với các tấm pin mặt trời sẽ bị giảm công suất đáng kể khi bị phủ lớp bụi dơ trên bề mặt, vì vậy phải được định kỳ làm sạch thường xuyên 3 tháng 1 lần

Cẩn trọng với hiện tượng điểm nóng cục bộ trên tấm pin năng lượng mặt trời

– Giảm độ an toàn của thiết bị 

Hiện nay, các hiện tượng như cháy nổ, nứt tấm pin… không còn quá xa lạ đối với ngành điện mặt trời do hệ thống hoạt động với điện áp cao. Phần lớn lý do nằm ở việc thiết bị không được kiểm tra thường xuyên, gây mất an toàn không chỉ cho thiết bị mà còn cho con người.

– Tăng chi phí thay thế thiết bị

Khi hệ thống có sự cố và hỏng thiết bị, chi phí thay thế thiết bị mới sẽ tăng rất nhiều so với việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống một cách có quy trình và định kỳ.

Chính vì vậy, không có gì tốt hơn bằng việc sử dụng đúng người vào đúng việc, việc nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia là điều bạn nên làm khi hệ thống xảy ra vấn đề.

Báo Giá Dịch vụ Vệ sinh Pin năng lượng mặt trời SUNRISE [2023]

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng điện mặt trời, cùng đội ngũ chuyên môn hùng hậu, ECO SOLAR tự tin là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm liên quan đến năng lượng mặt trời. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi cũng luôn cung cấp những dịch vụ tư vấn, chương trình bảo hành phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Mọi thông tin liên hệ : 0929.296.297 (Ms Anh)